Your search results

Thị trường bất động sản sôi động, thuế thu nhập cá nhân tăng

Posted by Công ty Nguyên Phú on 26/04/2021
0

Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết: Một trong những nguyên nhân nguồn thu từ thuế thu nhập cá nhân Quý 1 năm 2021 tăng 157% so với cùng kỳ là do thị trường bất động sản đang dần sôi động trở lại.

Thị trường bất động sản Đà Lạt sôi động, thuế thu nhập cá nhân tăng

Bất động sản Đà Lạt sôi động, thuế thu nhập cá nhân tăng

Theo đó, thuế thu nhập cá nhân trong Quý I/2020 thu 324,5 tỷ, đạt 46% dự toán trung ương, đạt 38% dự toán địa phương, bằng 157% so cùng kỳ. Nguyên nhân được ngành thuế xác định tăng chủ yếu từ thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng bất động sản do Quý I/2021 lượng hồ sơ chuyển nhượng tăng.

Đồng thời, cơ quan thuế cũng phối hợp với cơ quan công an xác minh giá chuyển nhượng thực tế đối với giao dịch chuyển nhượng bất động sản, qua đó người nộp thuế đã khai giá chuyển nhượng sát với giá thị trường, từ đó làm tăng số thuế thu nhập cá nhân phải nộp và tăng từ thuế thu nhập cá nhân trúng thưởng (tăng 56%) so Quý I/2020.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tuy nhiên, tình hình kinh tế Lâm Đồng đã có dấu hiệu phục hồi trở lại. Thị trường chuyển nhượng bất động sản “ấm” lên cũng đã tác động tích cực đến kết quả thu ngân sách trong Quý I và dự báo tiếp tục sôi động hơn trong Quý II/2021.

Theo Báo Lâm Đồng

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Compare Listings